STEM là gì???

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics).

 STEM hiện vẫn chưa phải là khái niệm phổ biến và thu hút với học sinh nói riêng và người dân Việt Nam nói chung  vì đa số mọi người đều nghĩ đây là những ngành học khó tìm được việc làm. Tuy nhiên, STEM là một ngành khá hot và đang có nhu cầu cao tại nhiều quốc gia phát triển khác. Sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo nhu cầu phát triển khối ngành Kỹ thuật. Vì thế trong tương lai không xa, chắc chắn STEM sẽ được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, ngành STEM ở các nước phát triển mang tính ứng dụng cao và rất thú vị, tạo nhiều cơ hội để các bạn yêu thích công nghệ theo đuổi và phát triển niềm đam mê của mình. Nếu bạn giỏi các môn khoa học tự nhiên thì càng có thêm lý do để bạn chọn ngành này.

Khoa học là ngành học nghiên cứu và áp dụng những điều có sẵn từ thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta. Nhờ quá trình nghiên cứu về mặt trời, mặt trăng, các hành tinh, đất đai, biển cả, thời tiết, thiên tai, động vật, thực vật, v.v… mà chúng ta có thể định nghĩa và áp dụng cho cuộc sống hàng ngày.

– Ngày nay, khi nhắc đến công nghệ, máy tính và điện thoại thông minh sẽ hiện ra ngay trong suy nghĩ; tuy nhiên, công nghệ còn là những điều làm cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn như kính thiên văn, điện tín, la bàn, v.v…

Kỹ thuật đảm nhiệm giải quyết những vấn đề của thế giới như tình trạng giao thông, sự nóng lên toàn cầu, hay tạo ra những thiết bị thân thiện với môi trường nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Kỹ thuật còn có thể bao gồm những công trình, tòa nhà, cầu đường, v.v… phục vụ con người.

– Cuối cùng chúng ta không thể không kể đến Toán học. Toán học thoạt nghe thì chỉ có thể áp dụng vào việc tính chi phí chi tiêu hàng ngày, nhưng đó còn là cách con người tư duy và áp dụng tính logic trong toán học để giải quyết những vấn đề hàng ngày trong cuộc sống. Áp dụng sâu hơn, toán học có thể là cách con người tính toán các rủi ro, những cuộc đầu tư và kinh doanh phát triển nên thị trường kinh tế thế giới. Mỗi lĩnh vực trong STEM đều phụ thuộc vào toán học.

( nguồn : internet )

Copyright © 2017 Happy Camp. All Rights Revered